วิตามินดีพลัสแคลเซียมอาจยืดอายุ

ผู้สูงอายุที่ทานแคลเซียมเสริม
พร้อมกับวิตามินดีอาจยืดอายุของพวกเขาวิเคราะห์ใหม่แนะนำ
อย่างไรก็ตามการรวมกันของทั้งสองดูเหมือนจะมีประสิทธิภาพ วิตามินดีด้วยตัวเองไม่มีประโยชน์นักวิจัยตั้งข้อสังเกต
ดร. ลาร์สเรจนมาร์คผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอาร์ฮุสประเทศเดนมาร์กกล่าวว่าการศึกษาของเราแสดงหลักฐานของความสัมพันธ์ที่ก่อให้เกิดผลกระทบว่าแคลเซียมและวิตามินดีก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพโดยทั่วไป “แคลเซียมที่มีวิตามินดีได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคกระดูกพรุนและการเสียชีวิตในผู้สูงอายุ”
รายงานจะได้รับการตีพิมพ์ในวารสารประจำเดือนสิงหาคมของ วารสารทางคลินิกต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิซึม
สำหรับการศึกษาทีมของ Rejnmark ได้รวบรวมข้อมูลจากคนกว่า 70,000 คนที่มีอายุประมาณ 70 ปีและมีส่วนร่วมในการทดลองหนึ่งในแปดครั้งที่มีวิตามินดีหรือวิตามินดีรวมกับแคลเซียมกับยาหลอกที่ไม่ได้ใช้งานโดยการสุ่มผู้เข้าร่วม .
นักวิจัยพบว่าวิตามินดีเพียงอย่างเดียวในช่วงสามปีที่ผ่านมาไม่ได้ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต (การเสียชีวิต) แต่เมื่อลดการเสียชีวิตด้วยแคลเซียมก็ลดลง 9%
มันเป็นที่รู้จักกันว่าการรวมกันของวิตามินดีและแคลเซียมสามารถลดการแตกหักของกระดูกในผู้สูงอายุ
อย่างไรก็ตามกลุ่ม Rejnmark ตั้งข้อสังเกตว่าการลดลงของการเสียชีวิตที่เห็นในการวิเคราะห์นี้ไม่ได้เกิดจากการแตกหักที่น้อยลง แต่ผลของอาหารเสริมเหล่านี้นอกเหนือไปจากสุขภาพของกระดูก
เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการคาดการณ์ว่าอาหารเสริมแคลเซียมจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจวาย
การศึกษาใน Heart ฉบับเดือนพฤษภาคมพบว่าการเสริมแคลเซียมช่วยเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจวายได้ 86% แต่ความเสี่ยงนั้นไม่ได้เพิ่มขึ้นด้วยแคลเซียมจากอาหาร
เมื่อวันอังคารที่ผ่านมากองกำลังป้องกันการบริการของสหรัฐฯเสนอว่าผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนไม่ได้รับแคลเซียมและวิตามินดีในปริมาณต่ำทุกวันเพื่อป้องกันการแตกหักของกระดูกเนื่องจากผลกระทบนี้มีน้อยมาก
ดร. Michael Holick ศาสตราจารย์แพทยศาสตร์สรีรวิทยาและชีวฟิสิกส์จากคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยบอสตันกล่าวว่า “การศึกษาอื่นแสดงให้เห็นว่าหากคุณมีวิตามินดีเพียงพอ [มัน] สามารถลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตได้ประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์”
แม้ว่าจะไม่ทราบกลไกที่แน่นอนว่าทำไมอาหารเสริมเหล่านี้ช่วยยืดอายุการใช้งาน แต่ Holick เชื่อว่าทั้งปรับปรุงการทำงานของเซลล์และสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด
ฮอลิคยังเชื่อว่าคณะทำงานเข้าใจข้อมูลผิดเกี่ยวกับประโยชน์ของวิตามินดีและแคลเซียม เขากล่าวว่าปริมาณของอาหารเสริมเหล่านี้ในการศึกษาที่พวกเขาดูต่ำเกินไปที่จะมีผลประโยชน์ใด ๆ
การรู้ว่าจะทำอย่างไรกับอาหารเสริมอาจทำให้สับสนได้ Holick กล่าว เขาแนะนำให้ผู้ใหญ่ทานวิตามินดี 1,500 ถึง 2,000 หน่วยต่อวันกับ 1,000 ถึง 1,200 มิลลิกรัมของแคลเซียมจากทั้งอาหารและอาหารเสริมร่วมกัน
“ โดยการทำเช่นนี้คุณจะรักษาสุขภาพกระดูกของคุณคุณจะปรับปรุงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและคุณอาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพเพิ่มเติมรวมถึง [ลดความเสี่ยง] โรคหลอดเลือดหัวใจมะเร็งบางชนิดเบาหวานชนิดที่ 2 และโรคติดเชื้อ” โฮลิคกล่าว “ไม่มีข้อเสียในการเพิ่มปริมาณวิตามินดีของคุณ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *