อาการแพ้จมูก, ไข้ละอองฟางผูกติดกับอาการไมเกรนในการศึกษา

การใช้ยาแก้ปวดยาตามใบสั่งแพทย์เป็นเรื่องปกติในการตั้งครรภ์และเพิ่มโอกาสที่ทารกจะเกิดเล็กหรือเร็วหรือผ่านการถอนยาเสพติดที่เจ็บปวดการศึกษาใหม่พบว่า
ยาแก้ปวดตามใบสั่งแพทย์เหล่านี้เรียกว่า opioids รวมถึงยาเช่น hydrocodone (Vicodin), oxycodone (Oxycontin), โคเดอีนและมอร์ฟีน เกือบ 30 เปอร์เซ็นต์ของมารดาในรัฐเทนเนสซีในการศึกษาใหม่ใช้ยาอย่างน้อยหนึ่งตัวขณะตั้งครรภ์และความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องก็เพิ่มขึ้นหากพวกเขาสูบบุหรี่หรือกินยากล่อมประสาทด้วยเช่นกัน
“ ฉันรู้สึกประหลาดใจกับจำนวนผู้หญิงที่กำหนดให้ยาบรรเทาปวด opioid ในการตั้งครรภ์” ดร. สตีเฟ่นแพทริคผู้เขียนนำของ Neonatologist และผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านกุมารเวชศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Vanderbilt ในแนชวิลล์กล่าว “ฉันรู้สึกประหลาดใจกับการที่ผู้หญิงทั่วไปสูบบุหรี่ในการตั้งครรภ์และเพิ่มความเสี่ยงของการเลิกบุหรี่ในทารกแรกเกิดในกลุ่มผู้ที่ใช้ยาบรรเทาปวด opioid ในการตั้งครรภ์”
ซินโดรมเว้นทารกแรกเกิดเป็นคอลเลกชันของปัญหาความทุกข์ทรมานจากทารกแรกเกิดสัมผัสกับยาเสพติดในครรภ์
 
ด้วยอัตราการใช้ยาแก้ปวดตามใบสั่งแพทย์ที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาผู้เชี่ยวชาญได้เพิ่มความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับทารกแรกเกิด การวิจัยที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าร้อยละของผู้หญิงที่รับประทานยาแก้ปวดตามใบสั่งแพทย์ในระหว่างตั้งครรภ์เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา
สำหรับการศึกษาใหม่ตีพิมพ์ทางออนไลน์ในวันที่ 13 เมษายนในวารสาร กุมารเวช นักวิจัยวิเคราะห์เวชระเบียนของผู้หญิงมากกว่า 112,000 คนในโปรแกรม Medicaid ของรัฐเทนเนสซีระหว่างปี 2009 และ 2011 โดยประมาณ 28 เปอร์เซ็นต์เต็มไปด้วยใบสั่งยา อย่างน้อยหนึ่งยาแก้ปวดยาเสพติด
ส่วนใหญ่ใช้ยาที่ออกฤทธิ์สั้น ๆ เช่น hydrocodone หรือ oxycodone มีเพียงร้อยละ 3 เท่านั้นที่ได้รับการบำรุงรักษาเพื่อการติดยาเสพติดที่ผิดกฎหมายเช่นเฮโรอีน
“ ผู้หญิงบางคนจำเป็นต้องใช้ opioids ในการตั้งครรภ์เพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ของทารก” แพทริคกล่าว “สำหรับผู้หญิงที่มีการพึ่งพา opioid เรารู้ว่าการใช้ opioids ในการบำรุงรักษาอย่างเช่นเมทาโดนลดอัตราการคลอดก่อนกำหนดเมื่อเทียบกับเฮโรอีนสำหรับผู้หญิงเหล่านี้อาการการเลิกบุหรี่ของทารกแรกเกิดอาจเกิดขึ้นในทารกของพวกเขา เกิด.”
ผู้หญิงที่กำหนดให้ยาแก้ปวดมีแนวโน้มที่จะเป็นสีขาวและรายงานว่ามีอาการปวดหัวหรือไมเกรนและปัญหาสุขภาพของกล้ามเนื้อหรือโครงกระดูก พวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นโรคซึมเศร้ามีความวิตกกังวลและสูบบุหรี่
 
ร้อยละสี่สิบสองของผู้หญิงที่กำหนดยาเสพติดรมควันในระหว่างตั้งครรภ์เมื่อเทียบกับร้อยละ 26 ของผู้หญิงที่ไม่ได้กำหนดยาเสพติด ผู้หญิงสูบบุหรี่มากขึ้นทุกวันมีโอกาสมากขึ้นที่เธอจะคลอดลูกด้วยการถอน
 
“ นั่นเป็นพฤติกรรมที่แก้ไขได้” Patrick กล่าว “ สำหรับผู้หญิงที่อยู่ในการบำรุงรักษายาไม่ได้เปลี่ยนความเสี่ยงของโรคเว้นทารกแรกเกิด แต่การสูบบุหรี่มีความสำคัญมากดังนั้นคุณสามารถปรับความเสี่ยงของทารกในการถอนยาหากคุณลดปริมาณที่คุณสูบบุหรี่”
การเลือก serotonin reuptake inhibitors (SSRIs) ซึ่งเป็นยากล่อมประสาทชนิดหนึ่งที่มียาเสพติดตามใบสั่งแพทย์ก็เพิ่มความเสี่ยงต่อการถอนตัวของทารกแรกเกิดเป็นสองเท่า
“ ทารกที่มีอาการงดบุหรี่ในทารกแรกเกิดมีระยะเวลานานกว่าและมีความซับซ้อนมากขึ้นในการรักษาในโรงพยาบาล” แพทริคกล่าว
ในการศึกษานี้ทารกที่มีภาวะหยุดหายใจทารกแรกเกิดมีโอกาสเป็นสองเท่าของทารกแรกเกิดอื่น ๆ ที่จะเกิดมาพร้อมกับน้ำหนักแรกเกิดต่ำ พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะมีสภาพทางเดินหายใจกินอาหารยากลำบากและชัก
“นี่เป็นบทความที่น่าวิตกอย่างยิ่งที่แสดงให้เห็นถึงอันตรายของการใช้ยาตามใบสั่งแพทย์ opioid ในระหว่างตั้งครรภ์” ดร. เจนนิเฟอร์วูแพทย์สูตินรีแพทย์ที่โรงพยาบาลเลนนอกฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว “ด้วยการใช้ยาแก้ปวดตามใบสั่งแพทย์ที่เพิ่มขึ้นนี้เราจะเห็นผลกระทบในประชากรทารกแรกเกิดของเราหากคุณคิดว่าทารกแรกเกิดของเราอ่อนแอแค่ไหนนี่เป็นสิ่งที่น่ากลัวจริงๆ”
ใบสั่งยาสำหรับยาแก้ปวดยาเสพติดเพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่าระหว่างปี 2543-2552 และจำนวนทารกที่เกิดมาพร้อมกับภาวะการเลิกบุหรี่ของทารกแรกเกิดในช่วงเวลานี้เพิ่มขึ้นสามเท่า
“ ทารกคลอดก่อนกำหนดมักจะมีพัฒนาการล่าช้าและมีปัญหาทางระบบประสาทดังนั้นสิ่งใดก็ตามที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดอัตราการคลอดก่อนกำหนดรวมถึงการหลีกเลี่ยง opioids ในระหว่างตั้งครรภ์คุณควรทำ” วูกล่าว
ซินโดรมเว้นทารกแรกเกิดอาจมีผลกระทบระยะยาวที่ไม่ชัดเจน
“ มันเป็นอาการของโรค” อู๋กล่าว “พวกเขาอาจมีอาการชักซึ่งน่ากลัวเพราะคุณไม่รู้ว่ามันเชื่อมโยงกับสมองมีเลือดออกหรือติดเชื้อหรือไม่และคุณไม่รู้ว่าผลลัพธ์ทางระบบประสาทจะมาจากอาการชักเหล่านั้น”
ผู้เขียนยังคำนวณด้วยว่าค่าใช้จ่าย $ 1 ต่อการใช้ยาตามใบสั่งแพทย์ระยะสั้นมีความสัมพันธ์กับ $ 52 ในค่าใช้จ่ายที่โรงพยาบาลสำหรับการถอนตัวในทารกแรกเกิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *